Gạch lát nền bóng kiếng cấu tạo như thế nào? Có gì đặc biệt?

20/01/2018

Hiện nay đời sống người dân ngày càng cao, các công trình xây dựng như nhà ở, công ty, xí nghiệp,… đều đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và hiệu quả sử dụng lâu dài. Chính vì thế mà các loại gạch lát nền cũng được đặt ra những tiêu chí cao hơn. Nắm bắt được điều đó các công ty sản xuất gạch lát đã cho ra đời nhiều sản phẩm gạch cao cấp có chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Một trong số những sản phẩm  gạch cao cấp được khách hàng ưa chuộng đó là gạch lát nền bóng kiếng. Vậy loại gạch này có cấu tạo như nào? Đặc điểm của từng loại gạch Bóng Kiếng là gì ? Hãy cùng Big House tìm hiểu về thông tin này nhé!

Gạch lát nền Bóng Kiếng được cấu tạo như nào?

Gạch Bóng Kiếng còn có tên gọi khác là gạch Porcelain, là loại gạch được cấu tạo từ nhiên liệu chính từ bột đá, gạch không bay màu do màu được trộn vào nhiên liệu từ lúc say, nghiền.

Một điểm khá nổi bật, khác biệt hẳn so với các loại gạch khác là không tráng men nhưng lại có độ bóng rất sáng, đẹp do được áp dụng kĩ thuật mài. Chính vì vậy mà loại gạch này càng dùng càng sáng, càng bóng.

gạch lát nền bóng kiếng

Mẫu gạch lát nền Bóng Kiếng

Gạch được chia làm 3 loại: Gạch bóng kiếng một da, gạch bóng kiếng hai da và gạch bóng kiếng toàn phần.

Đặc điểm của từng loại gạch lát nền Bóng Kiếng

Gạch Bóng Kiếng một da

Chúng còn có tên gọi khác là gạch lát nền Bóng Kính, Đây là gạch lát nền chỉ có một lớp trên bề mặt, độ bóng thấp, các đường vân rõ nét. Loại gạch này thường có kích thước 60×60 cm. Ưu điểm của sản phẩm này là giá rẻ, các chỉ tiêu về chất lượng đều đạt mức cao so với các sản phâm gạch men, gạch đá thông thường. Tuy nhiên, so với các loại gạch Bóng Kiếng còn lại thì nó có chất lượng thấp hơn, giành cho những hộ gia đình có thu nhập thấp, hay những khu vực khu vực không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ.

Gạch lát nền Bóng Kiếng hai da

Đây là sản phẩm có một lớp lõi và một lớp men được phủ sâu bên dưới, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được ở cạnh bên của gạch, có bề mặt bóng hơn, cứng hơn và độ bền cao hơn. Gạch có kích thước đa dạng. Gạch được chia ra làm ba loại nhỏ hơn là : bóng kiếng hai da xà cừ, bóng kiếng hai da mạng nhện, bóng kiếng hai da sọc đũa (hay còn gọi là vân gỗ). Bóng kiếng hai da là sản phẩm có giá thành khá cao, phù hợp với những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, sang trọng như nhà ở cao cấp, biệt thự, nhà hàng, khách sạn,… Bởi mức giá cao hơn gạch Bóng Kiếng một da nên chất lượng và tuổi thọ công trình cũng cao hơn rất nhiều.

gạch lát nền bóng kiếng 1

Hình ảnh gạch lát nền Bóng Kiếng được đưa vào sử dụng

Gạch lát nền Bóng Kiếng toàn phần

Loại gạch này thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất trong tất cả các sản phẩm  gạch bóng kiếng. Toàn bộ viên gạch được nén, ép từ bột đá nên rất nặng và chắc, các đường vân sắc sảo và độ thẩm mỹ cao. Mặc dù chỉ có một lớp như gạch bóng kiếng một da nhưng chúng rất chắc chắn và nặng, Hơn hết chúng mang dáng vẻ của gạch 3D, có nghĩa là nhìn vào thấy giống như đá tự nhiên và có cảm giác đường vân trên bề mặt có chiều sâu. Đây là dòng sản phẩm được khách hàng yêu thích nhất, thể hiện “đẳng cấp” nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cấu tạo của gạch lát nền Bóng Kiếng, nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin về dòng gạch này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0981727199 để được tư vấn miễn phí.

Big House rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499

Ý kiến bạn đọc
đăng ký tư vấn