Gạch lát nền Ceramic được cấu tạo và phân loại như thế nào?

25/01/2018

Sản phẩm gạch lát nền ceramic là một trong những mặt hàng “ăn khách” nhất trên thị trường gạch lát nền hiện nay. Vậy sản phẩm này được cấu tạo như thế nào? Phân chia thành mấy loại? Ưu, nhược điểm của từng loại là gì? Hãy cũng Big House cập nhật thông tin ngay nhé!

Cấu tạo của gạch lát nền Ceramic

Gạch Ceramic được cấu tạo từ nguồn nhiên liệu chủ yếu là đất sét (chiếm 70%) và bột đá (chiếm 30%). Điểm khá khác biệt so với các sản phẩm gạch khác đó là lớp lưng và mặt không đồng chất với nhau, Có lớp men mỏng bao trùm lên phần xương gạch trên bề mặt tạo nên sự sáng bóng cho viên gạch.

gạch lát nền ceramic

Hình ảnh một viên gạch lát nền Ceramic màu vàng kem vân đá

Quy trình sản xuất gạch ceramic bao gồm 4 bước đó là: làm xương, tráng men, in lụa và nung ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian từ 42 – 45 phút.

Chất lượng của gạch phụ thuộc vào độ hiên đại của dây chuyền, cụ thể dây chuyền sản xuất càng cao thì xương gạch càng vững chắc, màu sắc của gạch càng đẹp.

Gạch Ceramic được phân thành mấy loại?

Có nhiều cách để phân biệt gạch lát nền Ceramic, người ta có thể phân loại dựa trên các yếu tố như: công nghệ sản xuất, độ hút nước hay kĩ thuật ép và đùn, theo màu sắc của xương gạch … tuy nhiên cách phân loại thường được sử dụng nhiều nhất đó là theo lớp men, theo cách phân chia này thì gạch lát nèn Ceramic được phân thành 3 loại chính, đó là:

Gạch Ceramic men khô cao cấp

Đây là sản phẩm cao cấp nhất của dòng gạch Ceramic, bởi sản phẩm này được tráng men và in hoa văn ở nhiệt độ rất cao làm cho men và màu được nung chảy, tạo ra lớp bảo vệ vững chắc giúp cho màu sắc của gạch luôn bền trong tất cả các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, không bị rạn nứt trước bất cứ tác động nào. Gạch Ceramic men khô có độ bền bề mặt cao, có khả năng chống trầy xước, ẩm mốc tốt. Chính những ưu điểm trên khiến sản phẩm này rất được khách hàng yêu thích sử dụng.

gạch lát nền ceramic 1

Hình ảnh gạch lát nền Ceramic khi đưa vào sử dụng

Gạch men Ceramic ép bán khô

Sản phẩm này có chất lượng và giá thành thấp hơn so với gạch men khô. Nguyên nhân là do phần xương của sản phẩm này không đặc chắc, dòn, dễ bị sứt mẻ, lớp men kém láng bóng và dễ rạn nứt hơn. Ngoài ra các chỉ tiêu về chất lượng như: khả năng chống ẩm, chịu lực, chống trơn trượt đều thấp,… Vì vậy gạch lát nền Ceramic ép bán khô thường được sử dụng trong các công trình có mục đích sử dụng ngắn hạn, hoặc muốn tiết kiệm chi phí.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về sản phẩm gạch lát nền ceramic sẽ giúp bạn yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm này.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499

Ý kiến bạn đọc
đăng ký tư vấn