Gạch xây giá có giá chính xác là bao nhiêu? Có bao nhiêu loại?

16/01/2018

Chọn loại gạch phù hợp là một trong số những công việc quan trọng nhất khi tiến hành thi công một công trình xây dựng, bởi độ bền của cả ngôi nhà hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu của viên gạch. Hơn hết, hiện nay các loại gạch rất đa dạng bao gồm cả những dòng sản phẩm chất lượng cao đến sản phẩm trung bình và thấp. Khi chọn lựa khách hàng thường dựa trên tiêu chí chất lượng và giá cả, vậy gạch xây giá bao nhiêu? Có bao nhiêu loại? Hãy cùng Big House cập nhật thông tin nhé!

Gạch xây có bao nhiêu loại?

Gạch xây có 2 loại cơ bản đó là gạch đất nung và không nung.

gạch xây nhà giá bao nhiêu

Hình ảnh minh họa so sánh giữa gạch nung và không nung

Gạch đất nung là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nhiên liệu chính là đất sét, nung ở nhiệt độ cao. Đây là dòng gạch truyền thống, ra đời sớm, phát triển cho đến ngày nay và rất được ưa chuộng.

Gạch không nung: được làm từ cát, xi măng, phế thải, tro,… đặc điểm nổi bật là không sử dụng nhiệt độ, quy trình sản xuất hoàn toàn không phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên như nắng, gió hay mưa nên số lượng sản phẩm nhiều, giá cả ổn định, không gây ô nhiễm môi trường.Gạch không nung còn được hia thành hai loại nhỏ hơn đó là: gạch block và gạch bê tông bọt khí. Tuy là sản phẩm ra đời muộn hơn rất nhiều so với gạch đất nung, tuy nhiên hiện nay cũng đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.

Mỗi loại gạch xây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì thế mà tùy từng khu vực sử dụng mà bạn nên chọn lựa những sản phẩm phù hợp.

Gạch xây giá bao nhiêu?

Dựa vào chất lượng, quy trình sản xuất, những ưu nhược điểm của mỗi loại gạch mà chúng có những mức giá khác nhau.

Nhìn chung gạch đất nung thường có giá thành cao hơn so với gạch không nung, do quá trình sản xuất tốn nhiều thời gian, công sức hơn, và sản phẩm này cò phụ thuộc nhiều vào diện tích đất sét tự nhiên (nguyên liệu chính) cùng với điều kiện thời tiết như: nắng, gió,… Nên giá cả hay có biến động.

Cụ thể bạn có thể tham khảo mức giá sau:

Gạch bê tông có giá trung bình khoảng 8.500 vnd /1 viên kích thước 400*200*100.

Gạch nung (gạch đỏ truyền thống)  có giá 1.500 vnd/ 1 viên

gạch xây giá bao nhiêu 1

Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên một viên gạch bê tông có diện tích bằng 8 viên gạch đỏ, tức là khi bạn sử dụng 1 viên gạch bê tông với giá 8.500 đồng thì bằng 8 viên gạch đỏ có giá 12.000 đồng. (8 x 1.500). Như vậy có thể thấy gạch không nung có giá thành rẻ hơn.

Tuy nhiên, khả năng chống thấm, chịu lực của gạch nung tốt hơn so với gạch không nung. Chính vì vậy mà người ta thường dùng gạch nung để xây dựng nền móng của các công trình, còn gạch không nung dùng xây tường nhà giúp tiết kiệm chi phí.

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã giải đáp giúp bạn câu hỏi: “có bao nhiêu loại gạch? gạch xây giá bao nhiêu?” Nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Big House luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499

Ý kiến bạn đọc
đăng ký tư vấn