Nguyên nhân xây gạch không nung bị nứt – Biện pháp khắc phục hiệu quả

21/01/2018

Gạch không nung đã ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, một số gia đình khi sử dụng xảy ra hiện tượng xây gạch không nung bị nứt. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Cách khắc phục là gì? Hãy cùng Big House cập nhật những thông tin thiết yếu này nhé!

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng xây gạch không nung bị nứt là gì?

xây gạch không nung bị nứt

Hình ảnh gạch không nung sau khi xây dựng bị nứt

Một trong số những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là các đại lí cung cấp gạch không nung không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Cụ thể là họ lấy hàng ở những cơ sở sản xuất thủ công thiếu kĩ thuật dẫn đến các khâu chế tạo không đảm bảo: các nguyên liệu không được ép đủ lực, sử dụng nhiên liệu không đạt chất lượng, cân cốt liệu thủ công, áng chừng không đảm bảo chính xác… dẫn đến khi sử dụng gạch bị nứt.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do nhà thầu xây dựng dù biết rõ gạch không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn đem sử dụng do giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.

Lỗi cũng có thể do đơn vị thi công không tuân thủ theo đúng kĩ thuật xây dựng, hay áp dụng những kĩ thuật xây dựng đã cũ mà không hề biết rằng mỗi loại gạch đều có những tính chất, kĩ thuật xây khác nhau dẫn đến sự cố nứt tường.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc tới các nguyên nhân khách quan như khí hậu, ở nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều nên các công trình kết hợp xây gạch không nung với gạch đất nung cũng thường hay xảy ra hiện tượng này.

Cách phòng tránh hiện tượng xây gạch không nung bị nứt

Để hạn chế sự cố xây gạch không nung bị nứt điều đầu tiên là bạn nên mua gạch ở các cửa hàng, đại lí uy tín để đảm bảo chất lượng của gạch là tốt nhất, “chuẩn nhất”.

Không xây lẫn gạch không nung với gạch đất nung. Hoặc để tiết kiệm chi phí bạn có thể xây móng bằng gạch đất nung và tường bằng gạch không nung nhưng tuyệt đối không đảo ngược lại cách xây này.

Trường hợp các vết nứt đã lỗ rõ thì bạn hãy quan sát kĩ xem do gạch hay do vữa không đảm bảo. Nếu do vữa thì chỉ cần đục lớp vữa ra và trát lại, thay thế bằng lớp vữa đạt yêu cầu hoặc dùng sơn sơn lại màu.

xây gạch không nung bị nứt 1

Hình ảnh minh họa cách sửa chữa

Nếu vết nứt do gạch thì tùy vào diện tích khu vực bị nứt để có những biện pháp khắc phục khác nhau. Tuy nhiên kĩ thuật khắc phục thì phải do người có chuyên môn mới thực hiện có hiệu quả được.

Vữa dùng xây dựng phải phù hợp với từng loại gạch không nung. Cụ thể là đối với gạch xi măng cốt liệu đòi hỏi vữa phải có thành phần cát mô đun độ lớn từ 1,4 -2,0. Cát sông ở một số khu vực hay có độ mô đun lớn hơn 2,0 nên không phù hợp, dễ xảy ra hiện tượng xây gạch không nung bị nứt.

Một trong những đại lí có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các mẫu gạch không nung là Showroom Big House số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, bạn hãy đến để trực tiếp kiểm tra chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm để có được những viên gạch không nung chất lượng cao nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Big House rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline: 0981.243.499

Ý kiến bạn đọc
đăng ký tư vấn